50000 khách sạn ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Digital currency news


Một trang web du lịch Hàn Quốc cho biết với hơn 50.000 khách sạn và các loại cơ sở lưu trú sẽ bắt đầu chấp nhận 12 loại tiền điện tử nhờ có sự hợp tác giữa nhà điều hành và Bithumb –  một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc.

Hơn 50.000 khách sạn chấp nhận thanh toán bằng crypto

Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền điện lớn nhất của Hàn Quốc đã công bố liên doanh với tập đoàn Innovation tại Seoul. Với sự hợp tác này, khách hàng sẽ có thể thanh toán bằng tiền điện tử cho hơn 50.000 cơ sở lưu trú bao gồm khách sạn, nhà nghỉ, và trại. Đặt biệt các cơ sở lưu trú vừa và nhỏ. Tờ Hankyoreh cho biết:

Người dùng có thể thanh toán bằng tiền ảo qua tài khoản Bithumb khi đặt phòng khách sạn, khu nghỉ mát hoặc nhà nghỉ. Hiện tại có khoảng 50.000 cơ sở lưu trú đã đăng ký tại Hàn Quốc.

Vào thời điểm bài viết này, Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ năm trên toàn cầu theo khối lượng giao dịch 24 giờ và lớn thứ hai tại Hàn Quốc. Tập đoàn Kakao được hậu thuẫn bởi Upbit hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia này.

12 loại tiền ảo được hỗ trợ

Bithumb tuyên bố rằng tất cả 12 loại tiền điện tử được hỗ trợ là: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ripple, Ether, eEthereum Classic, EOS, Qtum, Monero, Litecoin, Zcash, Bitcoin Gold, and Dash. Các phương tiện truyền thông trong nước trích dẫn các bình luận của sàn giao dịch này:

“Chúng tôi hy vọng rằng các loại tiền tệ ảo sẽ được sử dụng để đặt chỗ và thanh toán cho khách du lịch trong nước và quốc tế, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng tiện ích cho khách hàng”.

Theo Zdnet Korea, khách hàng có thể đặt phòng bằng cách sử dụng ứng dụng ” Innovation ” và thanh toán hóa đơn của họ với bất kỳ loại tiền điện tử nào họ có trong tài khoản Bithumb. Thêm vào đó, các ứng dụng này đã có “khoảng 2 triệu người dùng hàng tháng”. Có sẵn trong Android và iOS, ứng dụng này trong cửa hàng Google Play có trên 41.000 lượt xếp hạng, đạt mức điểm trung bình 4,4 sao. Trong khi đó, cửa hàng iTunes xếp trung bình 4,7 sao cho khoảng 5.700 người sử dụng.

“Dịch vụ sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm nay”, Yonhap dẫn lời Bithumb, nhấn mạnh rằng nó sẽ bắt đầu “càng sớm càng tốt”. Sàn giao dịch này còn nói thêm rằng sẽ “liên tục thảo luận với các công ty khác nhau” để mở rộng việc sử dụng tiền điện tử tại Hàn Quốc. Green Economy đã trích dẫn lời của Bithumb:

“Đất nước chúng tôi đã trở thành một phần của xu hướng toàn cầu của việc lan truyền các đồng tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác cùng các ứng dụng về nhà ở lớn nhất của Hàn Quốc”.Source link

Leave a Reply