Australia chính thức ngừng đánh thuế 2 lần cho Bitcoin

Digital currency news


Từ năm tới, người Úc sẽ không phải trả thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) đối với những đồng tiền kỹ thuật số.

Sau khi luật mới được đưa ra tại quốc hội vào ngày hôm nay, “thuế kép” của những đồng tiền kỹ thuật số gây tranh cãi kéo dài, đầu tiên là khi mua hàng, sau đó là khi mua các mặt hàng chịu thuế và cuối cùng cũng sẽ kết thúc.

Tình huống bắt nguồn từ những luật trước đó, được ban hành vào năm 2014, điều này được xử lý cho các đồng tiền kĩ thuật số trong việc trao đổi hàng hóa với mục đích GST- là bộ luật nhanh chóng nhận được những lời phê bình từ những người ủng hộ công nghệ, năm ngoái chúng ta đã nhìn thấy những cam kết từ các cơ quan chính phủ để khắc phục vấn đề này.

Ủy ban Tham Chiếu Kinh Tế Thượng Viện Úc, đề xuất xem xét tình hình vào trong tháng 8 này và Bộ Tài Chính cũng lần đầu tiên đưa ra luật mới để giải quyết các vấn đề về ngân sách vào tháng 5.

Với việc thông qua dự luật mới, tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2018, Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác sẽ được sử lý GST giống như ngoại tệ, theo báo cáo của Úc cho biết.

Động thái này diễn ra lớn hơn, giữa một cuộc đối thoại quốc tế về việc xử lí thuế đối với các tài sản có khả năng ngăn chặn blockchain và rất nhiều các phương pháp tiếp cận khác nhau mà các nhà quản lý có thể (hoặc nên) thực hiện.

Gần đây vào mùa hè này, một nhóm luật sư đã nhắm mục tiêu đến luật thuế của Hoa Kỳ để áp dụng luật sở hữu trong phán quyết năm 2014, mặc dù các tiểu bang dường như đang chứng minh tiến bộ hơn về vấn đề này.Source link

Leave a Reply