Bitcoin Core Devs Reveal Làm thế nào Schnorr Chữ ký giải quyết giúp Quy mô Bitcoin

Digital currency news


Bốn nhà phát triển Bitcoin đã phát hành một bài báo về cách thức đa chữ ký Schnorr (‘multisig’) có thể giúp giải quyết quy mô Bitcoin Blockchain .

Trong bài báo xuất bản ngày 15 tháng 1 vừa qua, Greg Maxwell, Andrew Poelstra, Yannick Seurin và Pieter Wuille đã thảo luận và minh họa cách mà công nghệ này kết hợp nhiều dữ liệu với nhau để giảm kích thước trong một giao dịch có thể cải thiện hiệu năng và sự riêng tư của người dùng Bitcoin. “

Multisig – đa chữ ký đã được sử dụng rộng rãi ở các ứng dụng khác nhau cho Bitcoin trong vài năm qua. Các lợi ích bảo mật thương hiệu của nó là một đặc điểm chính của một số ứng dụng ví tiêu dùng, và bài báo tuần này chú ý đến cách Schnorr multisig cũng cung cấp sự bảo mật giao dịch được nâng cao ra sao.

Các giải pháp nhân rộng Bitcoin tiếp tục có nhu cầu cấp bách vì một loạt các cải tiến gần hơn với sự chấp nhận chủ đạo.

Đi đầu trong tháng Một là Lightning Network, còn được gọi là Tầng giao thức thứ 2 (Layer 2) đã  tạo điều kiện cho các giao dịch với mức phí gần như bằng không đối với Bitcoin, được xử lý gần như ngay lập tức.

Các kỹ sư của Blockstream đã cho biết vào ngày 16 tháng 1, các giao dịch của Mainnet Lightning vẫn đang trong giai đoạn “thử nghiệm” và đang diễn ra trên quy mô nhỏ với khoảng 50 node và 80 kênh đang hoạt động .

Các chữ ký của Schnorr từ lâu đã được các nhà bình luận kỹ thuật ưa chuộng, nhận được lời khen ngợi từ chuyên gia Samch Wouters của Blockchain về các lợi ích an ninh hồi tháng 7 năm ngoái. Wouters đã giải thích tầm quan trọng của công nghệ trong một bài viết như sau:

“Vào cuối ngày, nếu nó chỉ một người gửi giao dịch từ nhiều nguồn, cần có một số cách để làm như vậy chỉ với một chữ ký, phải không? Đây là những gì mà chữ ký Schnorr cho phép chúng tôi thực hiện.Source link

Leave a Reply