BITPAY TẠM NGƯNG PHÁT HÀNH THẺ VISA: TIỀN VẪN AN TOÀN, CÁC LỆNH HOÀN TIỀN VẪN ĐANG CHỜ XỬ LÝ

Digital currency news


Hôm thứ sáu vừa qua, Bitpay – một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi tình trạng đình chỉ Visa  của nhà cung cấp thẻ ghi nợ WaveCrest đã phát hành một thông báo về sự kiện ngày thứ bảy. Trong bản thông báo, công ty trấn an khách hàng rằng các khoản tiền đã lưu trữ trên thẻ BitPay của họ vào thời điểm đóng cửa vẫn an toàn và sẽ được nhà cung cấp WaveCrest trả lại.

Điều này xảy ra sau khi các bản cập nhật tương tự Bitwala và Wirex phát hành làm hoạt động kinh doanh của họ cũng bị ảnh hưởng.

Visa vô tình vô hiệu hoá thẻ tiền điện tử

Trong một sự kiện bất ngờ, ngày 5 tháng 1, Visa yêu cầu WaveCrest – một công ty phát hành thẻ ghi nợ tại châu Âu phải ” đóng thẻ Visa ngay lập tức “. Kết quả là, một số nhà cung cấp thẻ tín dụng tiền điện tử dựa vào WaveCrest để giao dịch cũng bị buộc phải đình chỉ các dịch vụ của họ, bao gồm BitPay, Bitwala , TenX và Wirex .

Trong một tuyên bố về quyết định của mình, Visa cho biết:

“Chúng tôi vừa mới chấm dứt một công ty phát hành thẻ trả trước ở châu Âu từ mạng của chúng tôi vì đã vi phạm các quy định về hoạt động của Visa. Nhà phát hành WaveCrest, phải đóng các sản phẩm thẻ Visa, một số trong số đó có liên quan đến ví tiền điện tử.”

Quỹ an toàn, hoàn trả đang chờ xử lý

Bitwala và Wirex đã đưa ra tuyên bố của mình về quyết định của Visa vào Thứ Sáu này. Cả hai công ty đều cho rằng cả Visa và WaveCrest đều không cung cấp cho họ cảnh báo đầy đủ để chuẩn bị cho việc tạm ngưng dịch vụ. Hơn nữa, họ cho rằng tiền của người sử dụng là an toàn, và sẽ được hoàn trả đúng thời hạn.

Bây giờ, BitPay đã tham gia với một bản cập nhật của riêng mình. Trong bản tuyên bố, nhà cung cấp thẻ thông báo rằng tất cả các thẻ không phải của Mỹ sẽ bị tạm ngưng và không thê thanh toán hoặc rút tiền.

May mắn thay cho các chủ thẻ, BitPay tuyên bố rằng ” Họ sẽ được hoàn tiền cho số dư thẻ cuối cùng và cho bất kỳ khoản thanh toán nào nổi bật .” Ngoài ra, tất cả những ai đặt mua thẻ sau ngày 1 tháng 12 năm 2017 sẽ được hoàn trả lại phí đặt hàng .

Tương tự như Bitwala và Wirex, Bitpay cũng đã tuyên bố rằng “Họ đang thảo luận” với các công ty phát hành thẻ thay thế tiềm năng cho phép công ty tiếp tục sử dụng các dịch vụ thẻ ghi nợ tiền điện tử trong tương lai gần.

Theo tuyên bố chính thức của Visa, quyết định gần đây về việc đình chỉ tình trạng của WaveCrest không liên quan đến giao dịch sau đó với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử:

“Việc làm của Visa không phải nhắm đến tiền điện tử mà là phản ánh sự thất bại của WaveCrest trong việc tuân thủ các chính sách đảm bảo tính an toàn và toàn vẹn của hệ thống thanh toán của chúng tôi”.Source link

Leave a Reply