CÁC BIỂU ĐỒ: MẠNG LƯỚI BITCOIN KHẢ QUAN HƠN BAO GIỜ HẾT

Digital currency news


Bài báo này nhấn mạnh các kết quả từ CoinDesk Research’s new Q1 2017 State of Blockchain report,  tập trung vào dữ liệu về sự tăng trưởng blockchain của bitcoin.

Sinh ra từ toán học, bitcoin là một trò chơi của các con số.

Giao dịch có kích thước ~ 500 byte, các block được giới hạn ở 1 MB và các block chỉ có thể được công bố sau khi được kiểm chứng, một quá trình xảy ra thông qua thuật toán một lần mỗi ~ 10 phút.

Sự thật là nền tảng của giao thức bitcoin hiện tại, được đặt ra nhiều năm trước khi các giao dịch được coi là ‘tốn kém’, tạo ra giai đoạn cho ‘cuộc tranh luận mở rộng’ mà chúng tôi đã theo. Các đề xuất đã được đưa ra để giảm lượng giao dịch, loại bỏ giới hạn kích thước block và di chuyển các giao dịch ra khỏi blockchain bitcoin chính, dưới danh  nghĩa là tăng cường dung lượng

Giữa sự thiếu quyết đoán này, mạng lưới đã tự điều chỉnh.

Vì các thợ đào bitcoin có thể kiểm soát các giao dịch mà họ đưa vào trong các block, và người dùng có thể trả tiền để có các giao dịch, một thị trường phí đã phát triển để khuyến khích đưa các giao dịch vào các block.

Tuy nhiên, bỏ qua các ý kiến về các giải pháp mở rộng và các cryptocurrencies

thay thế sang một bên, dữ liệu khách quan từ quý I năm 2017 cho thấy một tình tiết khác. Số lượng giao dịch, kích thước block và phí giao dịch trên mỗi blockchain  của bitcoin đạt mức cao nhất trong quý I năm 2017, chứng tỏ nhu cầu sử dụng mạng ngày càng lớn hơn bao giờ hết.

Dưới đây sẽ cho thấy rõ hơn tình hình trong ba biểu đồ:

  1. Gần 300k giao dịch đã xảy ra trên blockchain bitcoin mỗi ngày

Các giao dịch trên mạng bitcoin đã phát triển liên tục kể từ khi bắt đầu, và hơn 40% kể từ một năm trước.

Tuy nhiên, sự phát triển trong tương lai bị hạn chế do kích thước block hiện tại của bitcoin tối đa và quy mô giao dịch tối thiểu, dẫn đến mức độ tối đa cho số lượng các giao dịch mới được thêm vào blockchain mỗi ngày, hiện tại bitcoin đã gần như đạt được.

  1. Giao dịch gia tăng dẫn đến khối lượng block tăng lên trung bình 92% trong 1 MB của bitcoin.

Các block đã hợp lý hóa các giao dịch trong lượng byte tối đa.

Tốc độ tăng lên liên tục trong năm qua, và tháng trước, khối lượng trung bình hàng ngày không giảm xuống dưới 0,95 MB, khiến ít có chỗ cho giao dịch không có phí cho những thợ mỏ.

  1. Rising transaction volumes and block sizes lead fees to average over $.60 each
  2. Tăng lượng giao dịch và kích thước block dẫn đến phí trung bình trên $ 0,60 mỗi giao dịch

Một trong những vấn đề hiện tại của bitcoin đối với những người quen dùng và bất cứ người dùng tương lai nào là phí giao dịch

Cách đây không lâu, các giao dịch trên mạng bitcoin được gọi là ‘miễn phí’ hoặc ‘gần miễn phí’ và phải trả phí thực sự được xem là tùy chọn. Tuy nhiên, trong quý I năm 2017, phí giao dịch trung bình tăng 155% lên 0,62 USD và bắt đầu tăng với tốc độ tăng vào cuối quý.

Vào ngày 7 tháng 6, phí trung bình trên 5 đô la.

Kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, mạng lưới bitcoin ngày càng trở nên tắt nghẽn  hơn bao giờ hết.

Số lượng giao dịch và kích thước block tăng lên so với giới hạn và phí đã đạt đến mức chưa từng có. Như vậy, một số đề xuất chính đang nỗ lực để giảm thiểu chi phí cho người dùng. Một số khác cho rằng đây là dấu hiệu của sự phát triển mạnh mẽ của mạng.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để biết được viễn cảnh của mạng lưới, sự hỗ trợ, thực hiện và điều chỉnh thời gian của bất kỳ hành động nào sẽ ảnh hưởng rõ nét đến tương lai của số lượng giao dịch, phí, phân quyền, tăng lượng người dùng, blockchain thay thế và toàn bộ ngành.

Xem bản đầy đủ CoinsDesk Research Q1 2017 State of Blockchain để phân tích thêm về mạng bitcoin cũng như kết quả của cuộc khảo sát tình hình bitcoin và ethereum của chúng tôi.Source link

Leave a Reply