CHỨNG KHOÁN ÍT BIẾN ĐỘNG– CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHUYỂN HƯỚNG SANG CRYPTO

Digital currency news


Các nhà phân tích tại Deutsche Bank đã đưa ra một thông báo cho các khách hàng vào Thứ sáu, ngày 19 tháng 1 vừa qua, cho biết có sự gia tăng tương quan giữa giá Bitcoin (BTC) và chỉ số Biến động CBOE (VIX), còn được gọi là “Fear Index – Chỉ số ” của Wall Street.

Masao Muraki, một nhà chiến lược tài chính toàn cầu tại Deutsche Bank, cùng với hai đồng nghiệp Hiroshi Torii và Tao Xu, đã viết trong ghi chú rằng thiếu sự lên xuống và biến động của thị trường chứng khoán đang dẫn các nhà đầu tư tìm kiếm nơi khác để kiếm tiền.

Bởi vì mối tương quan giữa Bitcoin và VIX đã tăng lên đáng kể, các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu quan tâm đến các khoản đầu tư rủi ro như tiền điện tử, Muraki viết trong một báo cáo:

“Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đang xem xét tiền điện tử như là ranh giới đánh giá rủi ro để đánh giá tính bền vững của giá tài sản. Kết quả là các nhà đầu tư tổ chức sẽ có tài sản giá trị bằng cách sử dụng khả năng hiểu biết, phân tích, thu thập thông tin đang thực sự tìm kiếm thông tin phản hồi về thị trường từ giá tiền điện tử (chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ).

Điểm mấu chốt của Muraki là sự biến động của thị trường chứng khoán đang giảm, giá Bitcoin và các loại tiền điện tử chính khác đang tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang thị trường crypto để kiếm tiền.

Mặc dù thị trường cho các tài sản truyền thống hiện nay tương đối có thể dự đoán được nhưng thị trường crypto vẫn còn nhiều bất ổn. Sau khi phá vỡ mức 20.000 USD cho mỗi coin vào giữa tháng 12 năm 2017, Bitcoin đã rơi xuống dưới 10.000 USD vào ngày 17/1.

Hiện nay Bitcoin đang giao dịch ở mức trung bình 11.834USD, giảm 1,02% trong 24 giờ từ lúc viết bài này.Source link

Leave a Reply