Cơ quan giám sát của chính phủ Mỹ đề cập tới DLT ( Distributed Ledger Technology )

Digital currency news


Cơ quan thẩm định trách nhiệm của chính phủ Hoa Kỳ (GAO) vẫn chưa quyết định cần phải có các quy định mới để nắm bắt công nghệ khối chuỗi blockchain hay không.

Cơ quan cung cấp các dịch vụ điều tra và kiểm toán cho Quốc hội Hoa Kỳ, đã công bố một báo cáo khái quát gồm nhiều chương về tình trạng của Fintech hiện nay. Bao gồm một phần về blockchain mô tả chi tiết công nghệ trong khi đó cung cấp một cái nhìn tổng quan về sự phát triển của ngành công nghiệp trong những tháng gần đây.

Sự công bố này diễn ra vài tháng sau khi GAO đã kiểm toán các chính sách tiền tệ số của Sở Thuế Vụ vào năm ngoái, cho ra một bản báo cáo cảnh báo cơ quan này đã đẩy khách hàng vô tình không hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế do các chính sách hiện hành.

Mặc dù bài báo cáo mới này không tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nào , song nó cũng cho thấy sự dè chừng giữa các chính phủ trên toàn thế giới: điều này không chắc chắn liệu blockchain có cần một khuôn khổ pháp lý mới hay không.

Báo cáo nhấn mạnh:

“ Tiếp tục phát triển DLT là điều cần thiêt để hiểu được cách mà  hệ thống quy định và luật pháp hiện hành điều chỉnh DLT và các thành phần của nó.” Ngoài ra, vẫn chưa rõ liệu cần phải tạo ra quy định mới hay không vì DLT có thể đưa ra những thách thức mới. ”

Ví dụ, vào tháng Giêng, cơ quan giám sát chứng khoán hàng đầu của EU đã đưa ra một tuyên bố tương tự, nhấn mạnh rằng sau hơn một năm tìm hiểu và thu thập ý kiến ​​công chúng, các quan chức kết luận rằng các quy định mới sẽ sớm được đưa ra.

Theo Coindesk.comSource link

Leave a Reply