Diễn đàn lớn Dianrong về P2P đang chuẩn bị cho sự tích hợp khối chuỗi toàn diện.

Digital currency news


Giám đốc tài chính mới được bổ nhiệm của diễn đàn cho vay mô hình mạng P2P Dianrong đã có một số kế hoạch cho blockchain.

Dianrong đã đồng sáng lập ra một  diễn đàn cho vay khối chuỗi được gọi là Chained Finance; Giờ đây, chưa đầy một tuần sau khi công ty thuê chuyên gia IPO Yawen Cui, ông đã đưa ra  kế hoạch toàn diện để hoán đổi nhiều dịch vụ khởi động cho một blockchain.

Trong một thông cáo được cung cấp cho CoinDesk, cựu giám đốc tài chính của AliSports cho biết ông chủ mới  đang tập trung vào tính minh bạch và việc tuân thủ giúp cho diễn đàn này một cách tự nhiên phù hợp cho việc mở rộng ứng dụng của công nghệ.

Cui nói rằng:

“Chúng tôi đang tích hợp công nghệ blockchain trên toàn bộ nền tảng của chúng tôi ở nơi mà nó phù hợp để tăng cường tính minh bạch và an ninh cho cả người vay và người cho vay của chúng tôi.”

Được thành lập vào năm 2012 bởi đồng sáng lập của Tập đoàn Lending, Soul Htite, công ty có trụ sở tại Thượng Hải đã huy động vốn mạo hiểm 219 triệu đô la từ Standard Chartered, Cross Pacific Capital Partners và một số nguồn khác để giúp những người cho vay mà không phải là ngân hàng liên lạc với khách hàng vay.

Vào tháng 1 năm nay, Dianrong đã đưa ra một tuyên bố cho thấy 3.62 triệu nhà đầu tư đã có được tổng cộng 16,2 tỷ đô la cho vay trong năm ngoái, tăng 148% so với năm trước, và đó là năm thứ tư kì tăng trưởng của nó.

Sau đó, vào tháng trước, công ty này đã tiết lộ rằng họ đã tham gia hãng chế tạo linh kiện điện tử Foxconn tại Đài Loan để khởi động Chained Finance, một nền tảng tài chính thương mại Khối chuỗi được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ từ dự án Linux Foundation-led Hyperledger.

Trong khi Cui không cung cấp chi tiết về các nỗ lực của Dianrong’s blockchain, trang web của công ty đưa ra kế hoạch chi tiết cho cái mà công ty gọi là ‘D-Chain’, một giải pháp dựa trên etherum được thiết kế để tạo điều kiện cho các hợp đồng vay giả mạo, quyên góp để quản lý từ thiện và tín dụng.

Blockchain IPO?

Đáng chú ý là sau đó là việc cho thuê của Cui, đó không chỉ là một trong những năm có lợi nhuận của Dianrong theo những con số được tự nguyện tiết lộ, mà còn là kế hoạch cho một đợt chào bán công khai trong thời gian ngắn

Những Thảo luận về IPO xoay quanh Dianrong đã trở lại ít nhất là đến năm 2015 khi tờ báo The Wall Street báo cáo rằng Htite đã đặt tầm nhìn của mình vào một đợt chào bán 500 triệu đô la Mỹ. Công ty P2P mới nhất của ông, nhóm cho vay cuối cùng của ông,hiện có giá 2.32 tỷ đô la.

Tháng 6 năm 2016, Htite lại phát biểu trước công chúng, lần này là tờ South China Morning Post. Vào thời điểm đó, ông nói rằng ông sẽ mở cửa cho công chúng ở cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, và đặt ra tiến độ thời gian cho  IPO là  hai năm.

Trong khi Cui không bình luận gì thêm về vấn đề này trong tuyên bố của mình cho CoinDesk, ông đã bày tỏ lòng tin của mình đối với công nghệ, ông nói rằng:

“Blockchain đang cách mạng hóa ngành công nghiệp tài chính.”

Nguồn: coindesk.comSource link

Leave a Reply