DÙNG NƯỚC MÀ ĐÀO ĐƯỢC BITCOIN, TẠI SAO KHÔNG?

Digital currency news


Bởi vì nó cung cấp một nguồn năng lượng sinh thái thân thiện cho ngành khai thác cryptocurrency vốn tiêu hao rất nhiều điện.

Trong một thời điểm khi mà tất cả chúng ta trở nên có ý thức hơn về môi trường, thì sự chỉ trích lớn nhất cho việc khai thác cryptocurrency là nó ngốn quá nhiều năng lượng điện để thực hiện. Trong đó Bitcoin và Ethereum, hai loại hình đào mã dễ ăn tiền nhất, cần một lượng năng lượng điện tương đương với lượng điện tiêu thụ của Ma-rốc – quốc gia có dân số gần 36 triệu người.

Chỉ với một giao dịch Ethereum đã cần đến 53 kWh điện. Để dễ hình dung, tôi sẽ so sánh số lượng điện này với một máy rửa chén. Một máy rửa chén tiêu thụ trung bình 288 kWh trong cả năm. Điều đó có nghĩa là chỉ cần năm giao dịch Ethereum bạn đã có thể cung cấp điện cho máy rửa chén trong cả năm.

Vậy bạn nghĩ sao về hơn 300.000 giao dịch Ethereum đang được xử lý mỗi ngày? Đó là hàng tá hàng tỉ máy rửa chén đấy.

Trên thực tế, theo dữ liệu của Digiconomist, chỉ một giao dịch Ethereum đã có thể cung cấp điện cho một hộ gia đình Mỹ điển hình trong 1,5 ngày. Và với việc cần khoảng 5,5 ngày cho mỗi giao dịch, Bitcoin thậm chí ngốn nhiều điện hơn thế.

Biểu đồ dưới đây cho thấy mức tiêu thụ năng lượng trong việc đào Bitcoin đã tăng mạnh chỉ trong một tháng.

Không có mật mã, công nghệ Blockchain mất đi một trong những lợi ích cốt lõi của nó, đó là tính an ninh. Rủi thay, việc giải quyết các thuật toán phức tạp để giải mã mật mã đòi hỏi một lượng điện khổng lồ, và hầu hết là lấy từ các nguồn năng lượng không thể tái tạo.

Một công ty có tên HydroMiner đã sử dụng thủy điện để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác mã của họ. Đây là một trong những nguồn năng lượng có thể tái tạo hiệu quả và có chi phí thấp nhất trên toàn cầu. Nó thân thiện với môi trường, có tính trung hòa cacbon và hoàn toàn thiên nhiên.

Ngoài ra, việc sử dụng nước để làm mát dàn máy có thể giảm chi phí tới 85% so với chi phí điện năng trung bình ở châu Âu.

Nhìn từ góc độ môi trường, điều quan trọng hơn là việc đào mã này sẽ được lấy năng lượng từ những nguồn thân thiện với môi trường hơn, không những làm giảm mức tiêu thụ điện mà còn được tạo ra từ các nguồn có thể tái tạo, giảm thiểu mức khí thải cacbon sinh ra từ các hoạt động của nó.Source link

Leave a Reply