GIÁM ĐỐC KỸ THUẬT CỦA GOOGLE SẼ KHÔNG ĐẦU TƯ VÀO BITCOIN.

Digital currency news


Khi giám đốc bộ phận kỹ thuật của Google, Ray Kurzweil, bắt đầu chấp nhận các câu hỏi của khán giả tại hội nghị Exponential Finance c trước đó ngày hôm nay, ba câu hỏi đầu tiên là về blockchain.

Người mà phần lớn danh tiếng của mình được xây dựng dựa trên những dự đoán chính xác dựa vào dữ liệu lịch sử, nói rằng ông tin cryptocurrencies phát triển mạnh mẽ và có thể thay thế đồng tiền quốc gia.

Tuy nhiên, ông tỏ ra hoài nghi rằng sự thay thế đó sẽ là bitcoin. Phát biểu với 700 quản lí thâm niên , kỹ thuật viên và hơn thế nữa, tại sự kiện Exponential Finance do Đại học Singularity – nơi ông đã đồng sáng lập chức , Kurzweil đã giải thích những nghi vấn của mình.

Trong khi ông mô tả “giả định” về khả năng của bitcoin để đánh giá là “khá chính xác”, ông nói rằng mọi người sẽ không nhìn vào các thuật toán để đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Thay vào đó, ông cho rằng đó là sự ổn định lịch sử của một loại tiền tệ làm cho nó có giá trị, chắc chắn không phải là bitcoin.

Kurzweil nói:

“Cuối cùng, mọi người cần có niềm tin vào đồng tiền của mình và bitcoin nói riêng đã không thực sự chứng minh điều đó. Nó đã có một năm tốt, nhưng trước đó đã rất khó khăn.”

Trong năm qua, giá bitcoin đã tăng từ khoảng 580 USD lên gần 3.000 USD. Vào tháng hai, đồng cryptocurrency đã vượt qua kỷ lục trong ba năm qua  là 1.165 đô la, chỉ để trải nghiệm sự rớt quá giá vượt hơn 100 đô la trong một giờ và hàng trăm đô la trong một ngày một cách thường xuyên.

Theo Kurzweil, người nổi tiếng theo thuyết vị lai vì những tiên đoán lạ lùng của mình, sự không nhất quán như vậy làm giảm giá trị của cryptocurrency như là một loại tiền tệ.

“Tôi sẽ không đầu tư tiền của mình vào đó,” ông nói.

Các loại cyrptocurrencies quốc gia

Mặc dù Kurzweil hoài nghi về bitcoin như một loại tiền tệ, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến khả năng các công nghệ blockchain có thể làm cho bitcoin và các cryptocurrencies khác có thể được chính phủ các quốc gia thông qua.

Ông gọi “thuyết” đằng sau blockchain hợp lý nhưng cho  rằng “mọi người vẫn chưa tin tưởng vào nó”.

Trong khi khả năng lưu giữ giá trị và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch qua biên giới của bitcoin đã tạo ra sự tin tưởng của một nhóm người tương đối nhỏ,Kurzweil nói rằng việc áp dụng rộng rãi hơn sẽ không dựa vào sức mạnh của thuật toán mà là vào độ tin cậy lịch sử của Bitcoin.

Ông nói: “Không có lý do gì để đồng tiền gắn với ranh giới và chính phủ quốc gia cụ thể nào. “Tuy nhiên, các loại tiền tệ như đồng đô la đã cung cấp sự ổn định hợp lý, bitcoin thì không.”

Tuy nhiên, ngay cả khi Kurzweil bày tỏ sự nghi ngờ của mình về cryptocurrency như hiện giờ , ông cho rằng lời hứa về “sự minh bạch lớn hơn” và kiểm soát quá trình sáng tạo đằng sau cryptocurrency có thể dẫn đến việc tái tưởng tượng cách các quốc gia đúc tiền tệ của họ.

Ông kết luận:

“Cung cấp sự  minh bạch lớn hơn, và blockchain cung cấp điều đó, có thể là một cái gì đó được chấp nhận bởi các loại tiền tệ hàng đầu như tiền tệ quốc gia hiện có”.

Hình ảnh của Ray Kurzweil trên một con robot qua Michael del CastilloSource link

Leave a Reply