Hong Kong, Singapore hợp tác về lĩnh vực tài chính thương mại DLT

Digital currency news


Người điều hành ngân hàng của Hồng Kông và ngân hàng trung ương đã công bố một sự hợp tác mới với Singapore nhằm mục đích số hóa tài chính thương mại bằng việc sử dụng công nghệ phân bố sổ phân loại (DLT)

Ông Norman Chan Tak-lam, giám đốc điều hành của cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) cho biết, dự án hợp tác với cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) sẽ tập trung vào bằng chứng DLT gọi là nền tảng của Tài chính Thương mại Hồng Kông (HKTFP).

Bảy ngân hàng ở Hồng Kông đã tham gia vào dự án, được thiết kế để số hóa các tài liệu thương mại và giảm rủi ro và gian lận trong ngành. Cuối cùng thì các cơ quan có thẩm quyền đã lên kế hoạch lập một cơ sở hạ tầng xuyên biên giới có thể làm cầu nối giữa HKTFP và một nền thương mại tương tự tại Singapore.

Theo South China Morning Post, Chan mô tả sáng kiến này như là một bước đột phá cho công nghệ phân loại, hơn nữa:

” Chúng tôi tin chắc rằng đây là khoảng thời gian cho tài chính thương mại bước vào kỉ nguyên của kĩ thuật số.”

Giám đốc điều hành cũng thông báo một số kế hoạch khác nhau nhằm tăng cường hợp tác giữa Hồng Kông và thành phố Thâm Khuyến của Trung Quốc, làm cho các công ty dễ dàng hoạt động trong hai khu vực pháp lý.

HKMA, cùng với Hiệp hội Luật pháp Hồng Kông, Viện Khoa học Ứng dụng và Nghiên cứu Công nghệ và các tổ chức khác, cũng đã công bố một bài báo nghiên cứu của DLT về tiềm năng của công nghệ này đồng thời thừa nhận rằng nó “không thể là giải pháp chung” cho ứng dụng và đổi mới tài chính.

Theo Chan, nghiên cứu này đóng vai trò là “khối xây dựng thiết yếu” giúp thúc đẩy đổi mới tài chính, cũng như đóng góp vào sự phát triển của “ngân hàng thông minh” tại Hồng Kông.Source link

Leave a Reply