Internet Giant Tencent đang xây dựng nền tảng Blockchain

Digital currency news


Tập đoàn internet Trung Quốc Tencent đang xây dựng một bộ các dịch vụ blockchain, gồm chi tiết về các kế hoạch trong bản Sách Trắng mới.

Công ty – nhà sản xuất các dịch vụ xã hội phổ biến như QQ và WeChat – đang có kế hoạch sử dụng công nghệ này để cung cấp quản lý tài sản kỹ thuật số, chứng thực và “các nền kinh tế được chia sẻ”, trong số các dịch vụ khác. Nền tảng mới, được mệnh danh là “TrustSQL”, được hình dung như là một hệ thống ba phần, kết hợp với lớp lõi nền, bao gồm một sản phẩm, 1 tầng dịch vụ, và một tầng ứng dụng.

Trong báo cáo, Tencent nói rằng họ sẽ tận dụng các nguồn lực công nghệ của mình để thúc đẩy nền tảng này, và rằng họ coi dự án này là một mô hình mở, khuyến khích sự hợp tác với các công ty khác. (TrustSQL được hình dung như là một cách “để thúc đẩy sự phát triển của [một] mạng lưới internet đáng tin cậy”, theo một bản dịch thô của bài báo.)

Sách Trắng bao gồm thêm một kêu gọi đối với chính phủ nhằm đóng một vai trò tích cực hơn trong sự phát triển của blockchain ở Trung Quốc.

Các tác giả đã viết: “Sự tham gia của chính phủ vào việc phát triển và điều tiết chuỗi khối là cần thiết và nên khuyến khích các nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ blockchain và ứng dụng chuỗi khối.

Mặc dù thời điểm chính xác của sự ra mắt vẫn chưa được biết đến- những phát biểu cho thấy nền tảng này vẫn đang trong quá trình phát triển – tuy nhiên, việc công khai đã cho thấy bước phát triển trực tiếp của Tencent từ không gian cho đến dữ liệu blockchain.

Mùa hè năm ngoái, một chi nhánh của Tencent là một trong số 31 công ty ở Trung Quốc đã quay trở lại với khối liên kết doanh nghiệp blockchain có trụ sở tại Thẩm Quyến. Webank được Tencent hỗ trợ cũng đã tham gia vào một sự kiện blockchain vào tháng Chín năm ngoái.

Bạn có thể tìm thấy Sách Trắng đầy đủ dưới đây:

Tencent_TrustSQL_WhitePaper by CoinDesk on ScribdSource link

Leave a Reply