ISRAEL ĐANG CÂN NHẮC VIỆC TẠO RA ĐỒNG TIỀN ĐIỆN TỬ QUỐC GIA.

Digital currency news


Nối gót theo Nga và Dubai, chính phủ Israel đang xem xét việc ban hành sử dụng tiền điện tử ở đất nước họ – đồng Shekels điện tử. Nó có giá trị tương ứng với đồng Shekels mà họ đang sử dụng.

Dựa theo một nguồn tin thân tín với bộ trưởng bộ kinh tế cho biết thị trường chợ đen ở nước này đang chiếm đến 22% tống sản lượng hàng hóa nội địa của họ. Và việc một đồng tiền điện tử được đăng ký và cho phép hoạt động bởi chính phủ sẽ hạn chế được các giao dịch ở thị trường chợ đen.

Thêm vào đó, các nguồn tin cũng cho biết, chính phủ đang xem xét và dần hợp thức hóa việc sử dụng tiền điện tử để giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế của họ. Và điển hình nhất là các đề nghi cấm trả tiền lương bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, tiến trình thực hiện sử dụng đồng shekels điện tử chỉ mới được đưa ra và xem xét. Chính phủ dường như đã đưa ra “Dự luật điều chỉnh kinh tế” và nếu các điều chỉnh này được thông qua thì sẽ tạo nên một sự chia cắt sâu sắc giữa các ngân hàng ở quốc gia này khi phê duyệt sử dụng đồng shekels điện tử.

Việc điều chỉnh dự luật về tiền mặt ở Israel thực chất là kết quả của những thất bại gây ra bởi Knessel khi cố gắn hợp pháp hóa các lộn xộn 2 năm về trước. Thủ tướng Israel cho biết – áp lực cho việc sử dụng tiền điện tử thật sự là rất lớn để nhận được sự chấp nhận của mọi người.

Colu, một ứng dụng ví điện tử Blockchain có trụ sở đặt tại Israel, đã có cuộc tham gia đối thoại với chính phủ về vấn đề tiền điện tử. Mark Smagon từ Blockchain Colu cho biết:

“Các nhà cầm quyền ở Israel đã có sự chú ý đến loại hình tiền điện tử và vì thế chúng tôi đã tham gia vào cuộc nói chuyện này và nếu các dự luật này trở thành hiện thực thì Colu sẽ rất vui cùng hợp tác để thực hiện chúng vì chúng tôi tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ là đồng tiền của tương lai”.Source link

Leave a Reply