Làn sóng tăng trưởng thứ hai của Bitcoin chỉ vừa mới bắt đầu

Digital currency news


Willy Woo là một doanh nhân, nhà đầu tư, thương nhân và người đam mê đồng tiền kĩ thuật số cryptocurrency.

Nói về vị khách hàng này, Woo đã phá vỡ những phát triển gần đây trong các thị trường giao dịch bitcoin, ông lập luận rằng với một mức giới hạn mậu dịch bị phá vỡ, cryptocurrency có thể bước vào một giai đoạn trưởng thành mới.

 

Một điều thú vị đã xảy ra trong hai tuần vừa qua.

Tôi kết nối khá tốt với rất nhiều thành viên kì cựu trong crypto, và độc lập, tất cả chúng tôi đều yêu cầu truy vấn từ các nhà đầu tư thông mình và cả những người không chuyên  hiện đang sẵn sàng cho một công cụ phòng chống rủi ro toàn cầu.

Kết luận cơ bản của chúng tôi là những gì mà chúng ta đang thấy ngay bây giờ là một số tiền rất lớn được đầu tư  vào các thị trường cryptocurrency.

Một vài người đã bị bối rối trước sự gia tăng chưa từng thấy này, và lí do thì thật là dễ hiểu. Tổng mức trần thị trường của sàn hiện nay là 46,5 tỷ đô la, con số đó đã tăng khoảng 50% trong vài tuần gần đây.

 

Hiệu ứng domino

Dù cho có vẻ đơn giản, nhưng nó cũng trùng hợp với rất nhiều điều không chắc chắn ở châu Âu.

Vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 5, chúng ta sẽ thấy kết quả của các cuộc bầu cử ở Pháp. Trong hai ứng cử viên, Emmanuel Macron và Marine Le Pen, Le Pen ủng hộ việc Pháp rời khỏi Liên minh Châu Âu. Nếu điều này xảy ra, đó có thể là dấu hiệu khởi đầu của một vụ chia tay EU.

Giờ đây, Le Pen được coi là một khẳ năng không cao, tương tự như Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm ngoái, nhưng chúng tôi biết điều gì đã xảy ra. Các nhà đầu tư đã cố gắng tìm kiếm các hàng rào ngăn cách, và bây giờ tiền mới đang chảy vào cryptocurrency. Tuy nhiên, tiền mới cũng chuyển từ bitcoin sang các cryptocurrencies thay thế.

Những cái gọi là “altcoins” đang nhận được lợi ích từ sự bế tắc hai năm trời trong việc nhân rộng của bitcoin, do đó số tiền bỏ ra đã rớt một cách đáng kể. Bây giờ, điều quan trọng là phải hiểu rằng các thị trường altcoins, ngoại trừ mã token đồng ether của ethereum, bị giao dịch hẹp. Điều này có nghĩa là mỗi 1 đô la đi vào altcoins, thị trường của họ tăng lên một cách không cân xứng so với thị trường giao dịch sâu của bitcoin.

Điều này làm tăng thêm sự khuếch đại cho sự phát triển mạnh của thị trường altcoin.

Thực sự, đầu mối lớn cho tình huống này là khi bitcoin và ethereum tăng cùng một lúc trong khi thường thì nó phải giống như hành động bập bênh. Vượt lên tất cả những nghi ngờ, đây là bằng chứng cho thấy tiền mới đang chảy vào vào hệ thống.

Cái giá của hành động

Một sự phát triển khác ít được bàn đến nữa là ngày hôm qua bitcoin đã thoát ra khỏi kênh giao dịch dài hạn của nó.

Điều này rất quan trọng, vì kênh này đã mở ra và hoạt động trong nhiều năm trời.

 

Giờ đây, nó đang tạo ra được mức cao mới nhất mọi thời đại mà không có bất kì kênh cản trở nào có thể giữ lại được. Trong trường hợp này, việc cược bị dừng lại.

Do không có lịch sử kháng cự nào được ghi nhận, chúng tôi mặc định mức Fibonacci, bắt nguồn từ con số tỷ lệ vàng mà các nhà giao dịch sử dụng để tìm các ngưỡng hỗ trợ và ngưỡng kháng cự. Mức Fibonacci tiếp theo của chúng tôi là 1.717 USD, nó sẽ là ngưỡng kháng cự. Mặc dù chắc chắn là chúng ta có thể thấy mức giá này tăng lên nếu đà mua vẫn tiếp diễn, chúng ta đang thấy một hố trũng khi thị trường trở nên quá nóng.

Tôi nghi ngờ một vài sự sụt giảm hiện tại có thể đến từ các nhà bầu cử đầu cơ kiếm lợi nhuận trước kết quả bầu cử cuối cùng.

Vì vậy, chúng ta đang phải đối mặt với một tình huống tương tự như quyết định ETF hồi tháng 3.

Nếu Le Pen thắng, bitcoin và các thị trường cryptocurrency sẽ tăng vượt bậc trước khi đối mặt với tình huống. Trong trường hợp Le Pen thua, tôi đồ rằng chúng ta có thể hồi phục lại và củng cố trước khi khôi phục lại đà tăng điểm. (Tôi thấy là tiền chảy vào không có xu hướng giảm lại đâu, sự thất bại của Le Pen không giải quyết được sự bất ổn về tài chính của EU).

Hơn nữa, khi nhìn lại các xu hướng tìm kiếm của Google, chúng tôi vẫn chưa đạt được chu kỳ phát triển của mọt công nghệ.

 

Điều này tiếp tục ủng hộ quan điểm cho rằng số lượng vừa phải các nhà đầu tư có vốn cổ đông cao có đủ tiền để đẩy mạnh các thị trường này một cách đáng kể.

Tôi cho rằng hai làn sóng bitcoin đã bắt đầu. Trong đợt đầu, các nhà đầu tư đã đạt được những thành thạo về mặt kỹ thuật. Trong đợt hai, các nhà đầu tư sẽ không giỏi vê mặt kỹ thuật, nhưng có hiểu biết ở các thị trường truyền thống. Làn sóng thứ ba sẽ là công chúng.

Tôi đã ước tính điều này sẽ bắt đầu trong hai năm khi mức độ biến động cao nhất 60 ngày của bitcoin giảm xuống dưới 5%. Ở mức này, nó sẽ bắt đầu cạnh tranh với các đồng tiền quốc gia trong sự ổn định về giá cả.

Và những ai mà không coi bitcoin như là một tài khoản tiền mặt thay thế sẽ tạo ra sự trở lại tương đối trơn tru với 100% mỗi năm? Đây là xu hướng giá gốc dài hạn do lượng người sử dụng tăng gấp đôi mỗi năm.

Vì vậy, bất chấp sự nhầm lẫn, các nguyên tắc cơ bản khiến cho đợt phục hồi này là rất chắc chắn. Không giống như năm 2013, chúng ta có vẻ như không thấy được sự thụt lùi trong khoảng thời gian này.

Tiết lộ thêm: Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phải đại diện cho quan điểm của Coindesk và cũng không nên được quy cho CoinDesk.

Nguồn: coindesk.comSource link

Leave a Reply