LHQ muốn sớm áp dụng đồng Bitcoin Và Ethereum

Digital currency news


Liên hợp quốc (LHQ) đang trong giai đoạn cuối cùng của những gì có thể là một trong những dự án blockchain hùng mạnh nhất mọi thời đại.

Sau khi thành công trong việc sử dụng blockchain Ethereum để chuyển đồng rupee Pakistan cho 100 người vào đầu năm nay, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP) đang sắp xếp an ninh để đảm bảo an toàn thực hiện bước tiếp theo của công việc.

Thử nghiệm thí điểm dự kiến ​​sẽ bắt đầu tại Jordan vào ngày 1 tháng 5 sẽ thấy WFP gửi một số đồng dinar (tiền Ba Tư) không xác định cho hơn 10.000 người nhận cần hỗ trợ tài chính và thực phẩm bổ sung với mục tiêu mở rộng số người nhận tới 500.000 người theo Năm 2018.

Để bảo vệ sự riêng tư của người nhận, số tiền chính xác để được phân tán không được tiết lộ. Nhưng công nghệ đang được phát triển là một phần trong nỗ lực còn lớn hơn để làm cho các dịch vụ của Liên Hợp Quốc trở nên linh hoạt đến mức họ có thể sống sót ngay cả sự tàn phá của LHQ.

Bí mật của một thiết kế như vậy, theo giám đốc tài chính WFP, Houman Haddad, có thể là loại bỏ đồng rupee hoàn toàn như một phương tiện phân phối tiền – cùng với bất kỳ loại tiền tệ do nhà nước cấp.

Haddad, người cũng làm việc với cả bộ phận quản lý rủi ro tài chính và kho bạc của WFP, nói: “Tại thời điểm này, chúng tôi đang chi trả bằng tiền tệ thông thường, còn được gọi là đồng tiền fiat”. “Đó là bởi vì rất nhiều nơi mà chúng tôi làm việc không chấp nhận bitcoin hoặc ether.”

Ông trả lời CoinDesk:

“Tuy nhiên, lý tưởng là nếu họ làm như vậy, thì chúng ta chỉ có thể chuyển giao các bí mật. Nó sẽ bị loại bỏ sau khi thanh toán hoàn toàn.”

Được gọi là ‘Building Blocks’, bài kiểm tra thành công đầu tiên của giải pháp dựa trên etherum được tiến hành vào tháng Giêng ở tỉnh Sindh của Pakistan. Ở đó, 100 người đã nhận được 3.000 rupi và giá trị tương đương trong thực phẩm thông qua các giao dịch được chứng thực trên mạng thử nghiệm tinh hoa.

Thử nghiệm

Tạo ra trong khoảng thời gian 40 ngày, chứng minh khái niệm là nỗ lực mới nhất được thiết kế để cho thấy rằng một blockchain có thể được sử dụng để phân phối viện trợ nhân đạo cho những người có nhu cầu.

Những người hưởng lợi của dự án được gán các mật khẩu ngẫu nhiên một lần ngẫu nhiên hiển thị trên thiết bị di động của họ, sau đó đã được hiển thị cho chủ sở hữu siêu thị giúp phân tán cả tiền và thực phẩm.

Khi kết thúc thử nghiệm, các bản ghi giao dịch trên mạng công cộng testnet ethereum đã được hòa giải với quỹ thực tế phân phối.

Các thủ tục lật nhào về ý tưởng khi loại bỏ người trung gian.

Thay vì trả tiền trực tiếp cho người nhận, LHQ sẽ gửi tiền đến các cửa hàng, cắt giảm ngân hàng và ngay cả những người nhận thực sự.

Trong một ví dụ của Haddad, tiền có thể dành cho 100.000 người hưởng lợi có thể được thanh toán trực tiếp cho 400 thương gia có thể có mặt trong khu vực đó.

Haddad nói: “Chi phí sẽ thấp hơn bởi vì sẽ có ít giao dịch, không có phí quản trị và tất cả những điều đó. “Rủi ro sẽ thấp hơn bởi vì chúng tôi không phải trả trước tiền cho ai bởi vì chúng tôi chỉ phải trả tiền mua thực tế”.

Một thí điểm thứ hai được lên kế hoạch cho tháng Tám sẽ thấy cuộc thử nghiệm mở rộng ra ngoài biên giới của Jordan tới các quốc gia khác, với khả năng tiếp cận hàng chục triệu người nhận được WFP phục vụ trong tương lai.

Chuyển đổi Cryptocurrency

Tuy nhiên, cả bằng chứng về khái niệm và phi công sắp tới là một phần của nỗ lực lớn hơn trong Liên Hợp Quốc để xem xét lại những gì tổ chức gọi là chuyển tiền mặt (CBT).

Thay vì chuyển các nguồn lực dễ hư hỏng như thực phẩm và thuốc, Liên Hợp Quốc trực tiếp bơm tiền vào nền kinh tế địa phương dưới dạng chứng từ, thẻ trả trước, tiền di động và nhiều thứ khác.

Vào năm 2015, chương trình đã chuyển 680 triệu đô-la vào viện trợ cho người nhận, một số Haddad cho biết WFP hy vọng sẽ tăng lên tới 2 tỷ đô la mỗi năm. Trong sáu năm đầu của chương trình, 9,6 triệu người đã được trợ giúp thông qua chuyển tiền.

Mặc dù lợi thế của CBT bao gồm tăng hiệu quả và kích thích thương mại, vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện, theo Haddad.

Cụ thể, ông tin rằng hệ thống hiện tại vẫn phải chịu phí, thiếu sự riêng tư cho người nhận, rủi ro liên quan đến việc bắt đầu các công ty tiền điện thoại di động và quá trình hợp đồng dài hạn để đảm bảo thanh toán vẫn được hoàn thành trong trường hợp các công ty khởi nghiệp thất bại.

Tất cả những vấn đề này, Haddad nói, có thể được giảm bằng cách di chuyển các giao dịch đến một blockchain.

Như vậy, đường dẫn sẽ được tiếp tục trong suốt tháng 5, và sẽ được tiến hành trên một phiên bản cá nhân của blockchain ethereum, với mục tiêu cuối cùng tiến hành 1.000.000 giao dịch mỗi tháng.

“Nếu chúng ta đạt được mức 2 tỷ đô la mà chúng ta sẽ đạt được trong tổng chi tiêu cho việc chuyển tiền mặt”, ông nói, “chúng tôi ước tính rằng chúng ta có thể tiết kiệm được 20 triệu đô la một năm.”

Mạnh hơn cả LHQ

Mặc dù các mô hình consortia ngày càng trở nên phổ biến đối với các tổ chức tài chính muốn tận dụng hiệu quả mạng lưới của blockchain, WFP đi theo một hướng hoàn toàn khác biệt.

Được phát triển với sự cộng tác của Sở đổi mới Đô thị Hiện trường được tổ chức bởi nhóm chuyên gia nghiên cứu khoa học về số mũ, Đại học Singularity, đường dẫn được thiết kế như một bước tiếp theo hướng tăng cường hợp tác nội bộ giữa các cơ quan của LHQ.

Ban đầu, dự án, được phát triển tại Bộ tăng tốc Sáng tạo của WFP, đang được xây dựng để giúp các nhà lưu giữ biết cách thức đáng tin cậy và bao nhiêu tiền mà mỗi khách hàng của họ có thể mua được.

Tuy nhiên, giám đốc dự án Alexandra Alden nói rằng cuối cùng bà muốn thấy các ứng dụng mở ra trong các bộ phận của LHQ, với những nỗ lực nhằm bảo mật, nhận dạng, theo dõi hậu cần của chuỗi cung ứng và tận dụng các thiết bị hỗ trợ Internet.

Điều quan trọng là Alden và Haddad hy vọng rằng những hiện thân trong tương lai của công nghệ này có thể được xây dựng dựa trên sự chênh lệch công khai của công chúng, nếu nó phát triển để có thể xử lý khối lượng giao dịch cần thiết.

Alden nói: “Thế giới lý tưởng sẽ là nơi những người hưởng lợi có điện thoại thông minh. “Họ có thể lưu trữ khóa riêng của họ để họ có thể xem lịch sử giao dịch, quyền lợi của họ, nơi mà các cửa hàng đang bán hàng hoá họ muốn, phân tích giá gạo rẻ hơn.”

Để giúp đảm bảo rằng WFP đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ, bà nói thêm:

“Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết một cách lý tưởng vấn đề này theo một cách mà ngay cả khi WFP không tồn tại trong 10 năm tới thì người thụ hưởng vẫn có thể hưởng lợi từ hệ thống”.

Tương lai của sự đóng góp

Haddad chia nhỏ các lợi ích của blockchain thành ba loại: trao quyền cho người hưởng lợi, giảm chi phí và giảm sự thừa trong hệ thống các dịch vụ của Liên hợp quốc.

Không giống như các nỗ lực hợp tác trước đây mà ông cho rằng cạn kiệt bởi các lợi ích cạnh tranh nội bộ, ông tin rằng các giải pháp ngăn chặn đang được phát triển trên khắp Liên Hợp Quốc sẽ ngày nào đó có thể hợp tác với nhau vì nguồn dữ liệu chung.

Tổ chức phụ nữ LHQ đã hợp tác với Innovation Norway để làm cho phụ nữ và trẻ em gái dễ dàng hơn trong việc khám phá blockchain và hiện đang thuê chuyên gia tư vấn blockchain. Vào tháng 10, Liên hợp quốc đã công khai quan tâm đến việc sử dụng blockchain cho các dự án phát triển bền vững, và vào tháng 11, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đã đầu tư vào công việc đầu tiên của mình trong ngành.

Nếu Liên hợp quốc tích hợp các nỗ lực ngăn chặn này và nhiều hơn nữa, Haddad cho biết lợi ích tiềm năng của việc giảm số lượng dư thừa sẽ bị giới hạn trừ khi tổ chức cũng bắt đầu chấp nhận tinh hoa và các bí mật khác như là một hình thức thanh toán từ các nhà tài trợ.

“Rất nhiều người của chúng tôi đã đề nghị tặng Ethereum,” ông nói. “Chúng tôi không thể chấp nhận nó vào lúc này, nhưng trong tài chính và kho bạc, tôi thực sự đang quan sát cách chúng tôi có thể chấp nhận nó.”

Haddad kết luận:

“Sau đó, nếu chúng ta có thể trả giá tốt, chúng tôi có thể cung cấp theo dõi cuối cùng của số tiền đến và đi ra ngoài, nơi nó đã được chi tiêu, những gì nó đã được chi trên một cách mà không xâm phạm vào sự riêng tư của Người thụ hưởng. “Source link

Leave a Reply