Microsoft đã ngăn chặn hơn 400.000 cuộc tấn công của Cryptojacking trong một ngày

Digital currency news


Theo một bài đăng trên blog của Microsoft vào ngày 7 tháng 3, Microsoft’s Windows Defender Antivirus đã chặn một cuộc tấn công hơn 400.000 lần thử nghiệm phần mền trojan trong khoảng thời gian 12 tiếng nhằm tấn công xâm nhập vào tài khoản người dùng với 1 phần mềm khai thác tiền điện tử.

Nghiên cứu của Windows Defender cho thấy, trước giờ trưa vào ngày 6 tháng 3, Windows Defender Antivirus đã bắt đầu phát hiện những trojan tinh vi này, những biến thể mới của một ứng dụng gọi là Dofoil (hay Smoke Loader), đang cố gắng phát tán phần mềm khai thác tiền điện tử độc hại thông qua ” – kỹ thuật phát tán Xpro tiên tiến, cơ chế duy trì, và phương pháp lẩn tránh khéo léo.

Phần lớn, khoảng 73%  là các trường hợp đến từ Nga, 18% từ Thổ Nhĩ Kỳ và 4% từ Ukraine.

Mặc dù Dofoil sử dụng kỹ thuật lây nhiễm mã độc để khai thác phần mềm mã độc đào tiền điện tử dưới dạng nhị phân Windows hợp pháp, nhưng chức năng theo dõi hành vi của Windows Defender Antivirus đã đánh dấu các cuộc tấn công trojan như là mối đe dọa bởi vì lưu lượng mạng truy cập từ tập tin nhị phân này là wuauclt.exe là đáng ngờ cũng như nó hoạt động sai vị trí.

Dofoil, mà Microsoft mô tả là “gia đình phần mềm độc hại mới nhất kết hợp các thợ đào trong các cuộc tấn công”, đã sử dụng thị trường khai thác đám mây crypto NiceHash hỗ trợ nhiều loại tiền số. Microsoft lưu ý rằng mẫu mà họ kiểm tra đã đào đồng Electroneum.

Cryptojacking đã trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây, với hơn 55% doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công khai thác dữ liệu vào tháng 1 năm 2018.

Vào giữa tháng 2, một kịch bản đào tiền điện tử nguy hiểm đã được phát tán vào phần mềm trợ giúp người khiếm thị truy cập trực tuyến, ảnh hưởng đến hơn 5000 trang web, kể cả của chính phủ Anh. Hồi đầu tháng hai, một phần mềm độc hại đào tiền điện tử Monero đã được phát hiện xâm nhập vào khoảng 7000 thiết bị Android, chủ yếu ở Trung Quốc và Hàn Quốc.Source link

Leave a Reply