Nội tình JBI: Nỗ lực nghiên cứu mới, mở rộng về Blockchain của Trung Quốc

Digital currency news


Chính quyền tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang ủng hộ nỗ lực nghiên cứu mới nhằm cung cấp thông tin công bằng cho các doanh nghiệp mới tham gia để tăng tốc độ của khối chuỗi.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2016, Viện Nghiên cứu Khối chuỗi Huaxin Giang Tô (JBI) được xem như là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên chỉ tập trung vào công nghệ Khối chuỗi hiện đang chuẩn bị ra mắt thông qua trang CoinDesk. Viện được hỗ trợ bởi công ty mẹ là tập đoàn điện tử Huaxin tại Bắc Kinh, đã tuyên bố có khoảng 100 nhân viên tại văn phòng của họ ở Nam Kinh đang làm việc để phát triển sản phẩm của mình.

Theo giám đốc điều hành hoạt động- Michael Yeung, nhóm nghiên cứu này theo nhiều cách có thể xem như là một phản ứng đối với sự phát triển ngày càng tăng trong ngành công nghiệp Khối chuỗi, cũng như là sự mong muốn ngày càng tăng của chính phủ các nước trên toàn cầu về hoạt động Nghiên cứu và Phát triển.

Tại văn phòng của CoinDesk ở New York, Yeung và năm người trong số các đồng nghiệp đã thảo luận về việc các doanh nghiệp quốc tế trong ngành đang tấn công mạnh vào thị trường Trung Quốc như thế nào và điều này đã tạo ra sự tò mò mới cho các dịch vụ thông tin trong nước.

Yeung nhấn mạnh rằng không giống như các nhóm liên kết được thành lập, JBI dự định không nhận “hỗ trợ” từ các doanh nghiệp, và chính liên kết của chính phủ làm cho nó có thể tập trung vào sức mạnh tổng thể của hệ sinh thái.

Ông nói với CoinDesk:

Sự cường điệu hóa về Khối chuỗi ở Trung Quốc thật lớn. Có rất nhiều ICO khác nhau với những cô gái xinh đẹp đang chạy xung quanh và các DJ nhưng chúng tôi cũng rất nghiêm túc về Khối chuỗi và Tương lai.

Với bối cảnh này, JBI sẽ tìm cách cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, giáo dục, tham gia chính trị và phát triển sản phẩm tập trung vào công nghệ khối chuỗi.

Các thành viên cao cấp của nhóm bao gồm: giám đốc nghiên cứu Kraken Yu, cựu cố vấn Chainsmiths; Paul Jones, cựu cố vấn của hãng tư vấn CryptoIQ; Và Phillip Fox, cựu kế toán kho bạc tại Ngân hàng ASB của New Zealand.

Nhóm tiếp tục ra mắt giữa thời gian hoạt động của Khối chuỗi  tại Trung Quốc. Bên cạnh các chính sách mới được áp dụng đối với việc trao đổi bitcoin, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự ra mắt những nỗ lực mới về khối chuỗi của các công ty bảo hiểm và cho vay trong nước cũng như các công ty công nghệ lớn như ông lớn thương mại điện tử Alibaba.

 

Cơ hội để bứt phá

Để bắt đầu, JBI đang tìm cách để tạo sự khác biệt của riêng nó với các phương pháp khác được tiến hành bởi các công ty mới thành lập và các nỗ lực liên kết.

Mặc dù cùng chung mục đích , Yeung nói rằng JBI tự định hình bản thân như một người hướng dẫn đang tìm tòi để trở nên “toàn diện” hơn các nhóm như R3. Tất nhiên, nhiệm vụ này vẫn sẽ đòi hỏi sự hợp tác cũng như thành lập mạng lưới.

(JBI là thành viên của Enterprise Ethereum Alliance và Hyperledger, và nó có quan hệ hợp tác với Bitfury, Bloq, Blockstream, ConsenSys, Rootstock và nhiều hơn nữa).

Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là cách để những mối quan hệ này phát triển như thế nào.

“Bạn có thể là một công ty tham gia vào chuỗi cung ứng và có thể sẽ có những cách để khối chuỗi giúp bạn. Chúng tôi sẽ xem xét liệu rằng một trong những công cụ trong danh mục quan hệ đối tác của chúng tôi có tạo ra được mối liên kết đúng nghĩa giữa khối chuỗi với nhu cầu của bạn hay không,” Fox giải thích.

Ông lưu ý rằng điều này có nghĩa là làm việc với các nhà nghiên cứu và các trường đại học về các dự án nghiên cứu cũng đồng nghĩa xác nhận mối liên hệ này . JBI dự định thành lập một tập đoàn các trường đại học có thể nghiên cứu các ứng dụng của công nghệ.

Hơn nữa, Fox giải thích rằng JBI muốn làm việc thông qua các trường hợp sử dụng tài chính và phi tài chính, đánh giá và làm việc với cả các khối chuỗi riêng tư và được phép.

Tuy nhiên, ông cho biết, mục tiêu trọng tâm là đưa Trung Quốc trở thành một nhà lãnh đạo về công nghệ khối chuỗi

“Nó cũng tạo ra cho họ một bước nhảy vọt trong công nghệ tiên tiến, do đó, sẽ là một bước đi thông minh nếu thực hiện nó trong ngân hàng – Các nước Phương Tây sẽ phải cố gắng để bắt kịp.”

Các cơ hội bị bỏ rơi

Ở những nơi khác, JBI tìm cách xem xét các trường hợp sử dụng khối chuỗi mà họ cho là đang kém phát triển.

“Có rất nhiều thứ khác mà blockchain có thể tạo được lợi ích từ đó, và những thứ đó không phải là dễ để xem xét như tài chính”, ông nói thêm:

“Có bao nhiêu lợi nhuận cho các nhà giáo dục nếu nhờ vào khối chuỗi mà giáo dục trở nên tốt hơn?”

Ngay bây giờ, nhóm vẫn đang điều tra những mối quan hệ hợp tác kinh doanh sớm, nhưng Yu đã sắp đặt mọi thứ để nó cũng xem như là một cách tạo ra sự khác biệt.

Fox tiếp tục: “Chúng tôi không quan tâm đến việc cải tiến 10% hành chính giúp cho mọi người được trả lương, chẳng có gì thú vị cả. Cái mà chúng tôi muốn là thỏa mãn được 99% và tạo ra 90% doanh thu”.

Một tính năng độc đáo khác của mô hình JBI là nó sẽ tìm cách đào tạo và chứng nhận các chuyên gia khối chuỗi nằm gây dựng sự minh bạch của thị trường.

“Chúng tôi học liên tục ba ngày một tuần,” Yeung nói. “Hai đến ba giờ giảng về blockchain, và họ phải vượt qua kỳ thi mỗi ba tháng một lần.”

Các cá nhân đó, Yeung gợi ý, sau đó có thể bán các công nghệ chung hoặc tham gia vào các hoạt động khác của JBI.

 

 

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tiến hành nghiên cứu và thực hiện một số dự án thí nghiệm.

JBI đang làm việc với Zhongke Media, một cơ quan truyền thông và quảng cáo của nhà nước về một dự án giới thiệu các ứng dụng sáng tạo hơn cho khối chuỗi trong ngành công nghiệp Internet.

Dự án được hình dung giống như cách mà các công ty quảng cáo và bán TV nâng cấp sản phẩm của mình bằng bộ lọc khí, tương tự như thế, những cổ phiếu có thể được mua và bán bằng kỹ thuật số trên thị trường mở. Thiết kế này giống như có thể giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, thì trong khối chuỗi, nó giúp các chủ sở hữu thẻ đạt mức gia tặng ổn định về thu nhập.

“Phía sau mỗi một chiếc TV cần phải có một bộ lọc không khí”, Yeung giải thích. “Vì nó sẽ có hai chức năng, một là phương tiện để quảng cáo và hai là làm sạch không khí. Vì thế, Những ai đầu tư vào đó sẽ có doanh thu thu được từ máy móc.”

Đối với những ai theo thuyết vị lai, nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng phía trước sẽ còn những khó khăn.

Với tình hình thị trường tiền kỹ thuật số sống động và các thử nghiệm của Trung Quốc, nhóm của JBI đã lưu ý nhiệm vụ chủ yếu của họ là cung cấp những nghiên cứu cẩn thận cho lợi ích lớn lao hơn của cộng đồng và giảm thiểu rủi ro của người tiêu dùng.

Mặc dù nhiệm vụ có thể gây nản chí, Yu nói rằng nhóm đang thực hiện khát vọng của mình một cách nghiêm túc, lưu ý kí tự tên tiếng Trung của công ty được sử dụng trong bài viết: 江苏华 信 区块 链 研究院.

Yu giải thích:

“Đặc tính  đầu tiên có nghĩa là ‘toàn bộ’, thứ hai mới là ‘sự tin tưởng’.”

 

Nguồn: coindesk.comSource link

Leave a Reply