Peter Thiel cho biết: Bitcoin giống như một mẫu dự trữ tiền

Digital currency news


Peter Thiel, tỷ phú đồng sáng lập PayPal, tin rằng các nhà phê bình bitcoin đang “đánh giá thấp” giá trị của những đồng tiền kỹ thuật số.

Theo nhận định của ông Thiel, vào ngày thứ ba của sự kiện Sáng Kiến Đầu Tư Tài Chính, ông cho biết mặc dù ông “hoài nghi về hầu hết những đồng tiền kỹ thuật số”, nhưng ông tin rằng, bitcoin sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn tùy thuộc vào quỹ đạo cần có, theo CNBC.

Những người chỉ trích Bitcoin, ông lập luận, họ “đánh giá thấp nó” đặc biệt là bởi vì nó giống như một loại tiền dự trữ, giống như vàng, nó là một cửa hàng có giá trị. Bạn không cần sử dụng nó để thanh toán.

Ông tiếp tục nói:

” Nếu bitcoin kết thúc có giá trị tương đương vàng thì nó sẽ có tiềm năng lớn.”

Thiel trước đây tranh luận rằng Bitcoin không làm việc tốt cho các khoản thanh toán. Trở lại năm 2014, trong một phiên họp Reddit Ask_Me_Anything, ông nói rằng “hệ thống thanh toán đang thiếu” và rằng ông chưa sẵn sàng để có một vị trí lạc quan hơn nữa.

Vào thời điểm đó, ông nói: “Tôi sẽ trở nên lạc quan hơn về Bitcoin khi tôi nhìn thấy khối lượng thanh toán của Bitcoin thực sự tăng.”

Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng việc khai thác mỏ Bitcoin – quá trình sử dụng nhiều năng lượng, qua đó các giao dịch sẽ được đưa vào một chuỗi khối, tạo ra các mã khóa tiền kĩ thuật số mới như là một phần thưởng- khó hơn việc khai thác vàng. Những phát biểu của ông nhấn mạnh vào việc phát hành đồng tiền mà đã được mã hóa trong phần mềm cryptocurrency, khi chỉ có 21 triệu Bitcoin được tạo ra.

Ông nói: “Bitcoin có thể khai thác được như vàng, thật khó để khai thác, nó thực sự khó hơn vàng. Và theo nghĩa đó, nó càng bị hạn chế.”Source link

Leave a Reply