Thống đốc Ngân Hàng Trung Ương UAE cho biết: Bitcoin “dễ dàng sử dụng” cho việc rửa tiền

Digital currency news


Người đứng đầu ngân hàng trung ương của United Arab Emirates (UAE) đang đánh dấu một giai điệu quan trọng đối với Bitcoin.

Emirates News Agency báo cáo rằng: Thống đốc của Mubarak Rashed Al Mansouri gần đây đã chỉ trích về sự thiếu giám sát về bitcoin, ông tuyên bố rằng nó tạo điều kiện cho việc rửa tiền và gây quỹ khủng bố. Ông cũng cho biết, cho đến nay, ngân hàng trung ương đã không cung cấp bất kỳ giấy phép nào cho các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số hoạt động tại UAE.

Ông còn nói: “Một số quốc gia đã thông báo rằng họ không sử dụng Bitcoin, vì thế nên giá trị của nó giảm. Hơn nữa, nó có thể dễ dàng được sử dụng trong việc rửa tiền và tài trợ các hoạt động khủng bố.”

Gạt những lời chỉ trích sang một bên, nó sẽ không rõ ràng nếu như những lời của Al Mansouri sẽ thành sự thật.

Trở lại vào tháng 2, giám đốc ngân hàng trung ương cho biết hiện tại ông không có kế hoạch nào để áp đặt những hạn chế của tiền kĩ thuật số. Tuy nhiên, Al Mansouri đã chỉ ra rằng đây là một chủ đề đang được nghiên cứu- những ám hiệu của một số ngân hàng trung ương khắp thế giới- và các quy định mới có thể được đưa ra sắp tới.

Ông Al Mansouri cho biết vào tháng Hai: “Khu vực này hiện đang được xem xét bởi Ngân Hàng trung ương và các quy định mới sẽ được ban hành một cách phù hợp.”

Tháng trước, các nguồn tin trong khu vực báo cáo rằng công việc của tổ chức đã gần hoàn thành và các quy tắc mới sẽ rất có tiềm năng.Source link

Leave a Reply