Warren Buffet thừa nhận sự thiếu hiểu biết khi lên tiếng chỉ trích đồng tiền kỹ thuật số.

Digital currency news


Bitcoin và các loại tiền tệ khác chắc chắn sẽ có một kết thúc tồi tệ, trích lời ‘người đáng tin nhất của Omaha’, Warren Buffet. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 10 tháng 1, tỷ phú cũng là chủ tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway cho biết ông tin rằng sẽ không có một kết quả tích cực nào cho ngành công nghệ tài chính mới nổi này:

“V mt tin t k thut s, nói chung, tôi có th nói mt cách gn như chc chn rng nó s đi đến mt kết thúc không tt lm. Thi đim xy ra điu đó, bng cách nào hoc bt c điu gì khác liên quan thì tôi không biết.”

Ông trùm ngành đầu tư cũng chỉ ra rằng ông không đầu tư vào Bitcoin hay các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, dù là dài hạn hay ngắn hạn, ông nói rõ:

“Tôi s rt vui nếu tôi có th đu tư mt “put” năm năm cho mi loi tin k thut s nhưng tôi s không bao gi mun làm gim giá tr tin ca tôi dù ch là 1 hào. Chúng tôi không s hu bt kỳ loi tin o nào hay làm gim giá tr ca chúng vì đó không phi là nơi dành cho chúng tôi”.

Một ‘put’ là một loại hợp đồng tùy chọn cho phép các nhà đầu tư bán chứng khoán nhất định ở một mức giá xác định trong một thời gian quy định. Một nhà đầu tư sẽ mua một lựa chọn “put” nếu họ tin vào nền tảng an ninh – trong trường hợp của Buffet, tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số – đều đang giảm giá trị.

FUD hoc là nhng nguyên tc cơ bn?

Mặc dù những lo ngại rõ rệt từ Buffet có thể khiến các nhà đầu tư sợ hãi, nhiều người trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số gọi đó là FUD – có nghĩa là: s hãi, không chc chn và nghi ng. Nguyên nhân ở đây là việc Buffett thừa nhận thiếu kiến ​​thức về ngành tiền tệ kỹ thuật số. Trong một cuộc phỏng vấn, ông nói với các phóng viên rằng:

“Tôi đã gp đ rc ri vi nhng vic mà tôi cho rng tôi hiu biết v chúng vy thì vic gì tôi li phi tn thi gian vào mt th mà tôi hoàn toàn không biết gì v nó.”

Buffet trước đó đã chia sẻ quan điểm của ông rằng Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác chỉ như bong bóng xà phòng.Source link

Leave a Reply